คาเฟ่เปิดใหม่ Whispering Cafe

นั่งชิล ฟังเสียงกระซิบจากธรรมชาติไปกับ ร้าน Whispering Cafe คาเฟ่ลับเปิดใหม่ อยู่ที่สามพราน นครปฐม เข้ามาถึงจะเห็นตัวร้านที่ตกแต่งสไตล์ฟาร์มเฮาส์สีขาว ที่ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ในสวนของทางร้าน บรรยากาศในสวน  อบอุ่น ชิล แบบวินเทจนิดๆ มินิมอลหน่อยๆ ภายในร้านจัดตกแต่งเป็นโทนสีขาวและสีน้ำตาล มาพร้อมกับ รูปร่างหน้าตาของอาหาร เมนูจากทางร้านที่มาพร้อมกับพร็อบที่ตกแต่งมาพร้อมให้คุณได้ถ่ายภาพอัพลงโซเชียลฯ  คาเฟ่ลับนี่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงขับรถชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว

        เมื่อก้าวเท้าลงจากรถแล้วเราก็ไม่ผิดหวังเลย พอเดินเข้ามาข้างในผ่านประตูไม้ดิบสีขาว ก็จะเจอกับเคาน์เตอร์ที่วางขนมเอาไว้เรียงราย ข้างๆ กำแพงยังมีโปสต์การ์ดรูปอาหารและเครื่องดื่มติดไว้น่ารักและยังมีรูปปั้นตุ๊กตาตัวเล็กๆที่กำลังนั่งดื่ม กาแฟ มาวางไว้ข้างๆกันดูน่ารักแบบกรุบกริบ

Whispering Cafe

ส่วนเมนูแนะนำจากทางร้านนั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก นมสดน้ำผึ้ง ที่รสชาติกลมกล่อมและความหวานที่กำลังดี และชาเขียวลาเต้ ที่มาพร้อมกับหลอดไม้ไผ่จากทางร้าน ตัวร้านนั้นใช้หน้าต่างและประตูที่อยู่รอบๆ เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ และหลังคาทรงจั่วยกสูงก็มีพื้นที่สำหรับให้แสงลอดผ่านเข้ามา ภายในร้านจึงมีความโล่งโปร่งและสว่างอย่างอบอุ่น ส่วนบรรยากาศภายในนั้นคุมโทนด้วยสีน้ำตาลของไม้กับสีขาวเป็นหลัก

ทางร้านยังมีการนำเฟอร์นิเจอร์แบบรัสติกหรือเฟอร์นิเจอร์แบบชนบทที่ใช้กิ่งไม้หรือท่อนซุงเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ มาผสมเข้ากับเฟอร์นิเจอร์แอนทีคสไตล์ หลากหลายรูปแบบในพื้นที่โล่งกว้าง ทำให้พื้นที่ ที่ไม่น่าเบื่อ เพราะยังมีอีกหลายมุมที่ทำให้น่าสนใจและยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปแบบธรรมชาติของหลายๆมุมในร้านเดียวอีกด้วย และยังมีการประยุกต์ใช้สอยแบบธรรมชาติได้อย่างลงตัวและเข้ากับธรรมชาติมากๆ เพราะนั้นคือความใส่ใจในธรรมชาติยังแฝงอยู่ในหลอดซึ่งโดยปกติคนทั่วๆไปมักจะเจอหลอดธรรมดาทั่วๆไป

สถานที่แห่งนี้มาจากธรรมชาติล้วนๆ โดยใช้หลอดไม้ไผ่ที่นำมาตกแต่งในจานเค้ก หน้าเค้ก หรือจะเป็นเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ ที่นอกจากจะทำให้เกิดความสวยงามแล้ว ยังดึงเอาคอนเซ็ปต์ความเป็นธรรมชาติของร้านออกมาใช้ได้เป็นอย่างดี เป็นการให้ธรรมชาติได้เยียวยาเราและเราก็เยียวยาธรรมชาติด้วย

Whispering Cafe

คาเฟ่นี้ก็ยังเหมาะเป็นพื้นที่สอนสำหรับให้เด็กๆ เพื่อการเรียนรู้ธรรมชาติ มีการปลูกต้นไม้ดอกไม้นานาชนิดไว้อย่างสวยงาม มีโต๊ะไม้ที่สามารถจัดของทำกิจกรรม อีกทั้งมีบึงขนาดใหญ่พร้อมเกาะกลางที่มีต้นไม้ใหญ่ ใต้ต้นไม้ใหญ่มีเล้าเป็ดอยู่ฝูงหนึ่ง ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามาก เพราะนอกจากจะสามารถใช้สอยธรรมชาติเหล่านี้ในเชิงการเกษตรที่เกิดประโยชน์สูงสุดแล้ว ยังเป็นทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่ทำเงิน อย่างการเปิดคาเฟ่กลางสวนดอกไม้ธรรมชาติ ดึงดูดจุดขายให้ชาวเมืองอย่างเราที่โหยหาธรรมชาติใกล้ตัวเมือง ได้ด้วย แถมใครที่แวะมาที่นี่ หากสนใจพวกต้นไม้ในเรือนกระจกหรือของประดับตกแต่งร้านก็สามารถซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย

สนับสนุนบทความดีๆ จากเว็บพนันออนไลน์ sagame66